Escape Valley

Escape Valley

หมู่ 12 บ้านท่าช้างใต้ ต.หมูสี

โครงการมีรั้วรอบ และแบ่งแปลงด้วยรั้วสีขาวเตี้ย ๆ

ถนนในโครงการ กว้าง 8 เมตร

วิวด้านทิศใต้ เห็นเทือกเขาใหญ่

 

ที่ดินแปลงนี้มีบรรยากาศที่สวยงาม โอบล้อมด้วยเทือกเขาถึง 3 ด้าน ในทิศตะวันออก ตะวันตก และทิศเหนือ ส่วนในทิศใต้นั้นหันไปทางเทือกเขาใหญ่ที่เขียวชอุ่มตลอดทั้งปี ลักษณะที่ดินเปิดโล่ง โปร่งสบาย มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบด้าน จากการที่ต้องขับรถเลียบแนวเขาเข้าไป ทำให้ที่ดินมีบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่จอแจ และประหนึ่งตัดขาดจากโลกภายนอก แม้จะอยู่ห่างจาก ถนนธนะรัชต์ กม. 13 เพียง 5 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากหมู่บ้าน / ชุมชนท่าช้างใต้ เพียง 1 กิโลเมตร ก็ตาม การออกมาทานข้าว ซื้อของ ก็ขับรถไม่ไกล สะดวกสบายมาก จึงเหมาะที่จะสร้างบ้านพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

เฉกเช่นเดียวกับโครงการก่อนๆ เราตั้งใจที่จะพัฒนาโครงการนี้ให้ดีที่สุด ในราคาที่สมเหตุสมผล โดยเน้นให้เป็นโครงการที่อบอุ่น ปลอดภัย มีรั้วทึบ และกึ่งทึบ ล้อมรอบโครงการ แบ่งแปลงด้วยรั้วโปร่งเตี้ยสีขาว ที่รู้จักกันในนามรั้วคาวบอย ถนนลาดยางแคปซีลทั้งโครงการ พร้อมรางวีระบายน้ำตามแนวถนน

 

สำหรับสาธารณูปโภคในโครงการนี้ เราเลือกที่จะเดินไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อไม่ให้เกะกะสายตา สามารถมองเห็นวิวเขาใหญ่โล่ง สวยงาม สบายตา ส่วนระบบน้ำ เป็นน้ำบาดาล ตั้งแท็งค์ดอกเห็ดสูง เพื่อจ่ายน้ำไปยังบ้านทุกหลัง ถนนกว้าง 8 เมตร ลาดยางกว้าง 6 เมตร ตลอดแนว

 

ขนาดที่ดิน และสภาพแวดล้อม

ที่ดินขนาดประมาณ 27 ไร่ ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 12 บ้านท่าช้างใต้ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา ประกอบด้วยที่ดิน จำนวน 15 แปลง แปลงละประมาณ 1 ไร่ เอกสารสิทธิ์เป็นโฉนดทุกแปลง พร้อมโอน

โครงการนี้ ขายหมดแล้ว เหลือแปลงใหญ่ แปลงที่ 14 ที่มีขนาด 3 ไร่ 32 ตรว. อยู่ติดเขา ทำให้ได้ที่ดินชายเขาเพิ่มขึ้น เมื่อรวมที่ชายเขาด้วยจะได้ที่ดินเนื้อที่ 4 ไร่ 1 งาน 71 ตรว. ที่ดินเป็นโฉนด พร้อมโอน ราคา 19.7 ล้านบาท (หรือตารางวาละ 15,990 บาท)

สภาพแวดล้อมทั่วไป ที่ดินถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาสูงปานกลาง หันหน้าไปทางเทือกเขาใหญ่ ที่เป็นสโลปจากเชิงเขา แม้จะล้อมรอบด้วยภูเขา แต่ที่ดินไม่ได้มีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ ตรงกันข้าม ที่ดินเป็นเนินลาดเอียงจากภูเขาลงมาทางด้านหน้าโครงการ มีช่องลมในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จึงทำให้มีลมพัดผ่านในทุกฤดูกาล อากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี

ผังโครงการ และ แปลงที่ยังว่างอยู่

 

แผนที่โครงการ Escape Valley

ผังโครงการ

จัดวางอย่างลงตัว โดยแบ่งเป็นแปลงละประมาณ 1 ไร่ แปลงที่ชิดเขาที่ยังว่างอยู่นั้น มีเนื้อที่มากที่สุดคือ 3 ไร่ 32 ตารางวา

 

ความคืบหน้าของโครงการ

โครงการแล้วเสร็จ 95% เดินระบบน้ำ และระบบท่อสายไฟใต้ดินแล้วทุกแปลง มีไฟแรงสูงมายังหน้าโครงการ มีถนนลาดยางเรียบร้อยแล้ว ส่วนถนนทางเข้ามายังโครงการ บดอัดตั้งแต่ปากทางเข้าจนถึงหน้าโครงการแล้ว จะมีการลาดยางเมื่อมีการก่อสร้างบ้าน